หน้าแรก เว็บบอร์ด (Beta) ถามตอบเรื่องเซ็กส์ทั่วไป Ideas คิดว่าเว็บบอร์ดนี้จะตอบโจทย์กว่าการใช้ FB/TW/IG/Pantip อย่างไร?

 • Ideas คิดว่าเว็บบอร์ดนี้จะตอบโจทย์กว่าการใช้ FB/TW/IG/Pantip อย่างไร?

 • Thaiconsent

  Administrator
  ธันวาคม 30, 2020 at 11:27 am
  12 Stars

  คำถามตามหัวข้อเลยค่า คือเราเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าอะไรดลใจให้คุณสมัครสมาชิกแล้วเข้ามาใช้แพลตฟอร์มนี้ทั้งที่จริงๆ โซเชียลมีเดียเราก็มีกันแล้วก็ค่อนข้างสะดวกด้วย (ทั้งทวิตเตอร์เอย กลุ่มเฟซบุคเอย หรือเว็บบอร์ดก็มีพันทิป ฯลฯ)

  อยากได้ความเห็นว่าอะไรทำให้อยากเข้ามาเล่นด้วยกัน + คิดว่าในอนาคตเราจะตอบโจทย์คนที่มีความต้องการแบบไหนได้บ้าง ทางเราจะได้รวบรวมฟีดแบกไปพัฒนาต่อไป ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่า 🙂

 • BrokenEden

  Member
  ธันวาคม 31, 2020 at 2:37 pm
  9 Stars

  โตมากับเว็บบอร์ด ชอบบรรยากาศที่เข้ามาเช็คว่ามีใครรีพลายหรือยัง จริงๆเฟสหรือทวิตมันก็ดี เฟสใช้ง่ายแต่แอบรู้สึกว่ามันสาธารณะเกินไป ทวิตมีแอคหลุมแต่มันก็จำกัดตัวอักษรและมาไวไปไวจำกันไม่ได้ เสน่ห์ของเว็บบอร์ดคือมันanonymousแล้วรู้จักกันผ่านไอดีและค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม บางทีก็แค่อยากอยู่ในสังคมที่มันไม่ใหญ่มาก ไม่วุ่นวาย

  • Thaiconsent

   Administrator
   มกราคม 3, 2021 at 9:16 pm
   12 Stars

   ขอบคุณนะคะ <3

 • real__mnf

  Member
  มกราคม 5, 2021 at 3:27 am
  4 Stars

  อะไรทำให้อยากเข้ามาเล่นด้วยกัน

  : รู้สึกสบายใจกว่าค่ะ ตามโซเชียลมีเดียที่มีด้วยความที่สังคมในทุกวันนี้ไม่ได้เปิดรับเรื่องนี้อย่างเป็นปกติจริงๆ ในเฟซบุ๊กมีผู้ใหญ่ กลุ่มเฟซบุ๊กมีคนแอบอ้างเข้ามาได้ง่าย มีการเปิดเผยตัวตนที่อาจทำให้รู้สึกไม่สบายใจที่จะออกตัว (เดี๋ยวนี้มีอัพเดทแจ้งเตือนการกระทำของเราให้เพื่อนทราบด้วยค่ะ) ส่วนในทวิตเตอร์ก็มีผู้ชายที่สามารถคิดว่าตัวเองแก้ปัญหาให้เรื่องเซ็กส์ของผู้หญิงได้ทุกเรื่องด้วยอวัยวะเพศของตัวเองอยู่ค่ะ55555555 ส่วนพันทิป toxic มากๆ สำหรับเราและตอบไม่ตรงคำถามหรือประเด็นนั้นๆ การที่มีเว็บบอร์ดเฉพาะที่เราไม่ต้องเปิดเผยตัวตนขนาดนั้น ไม่มองว่าหมกมุ่น แล้วก็ไม่มีเรื่อง toxic มันรู้สึกสบายใจกว่ามากๆ ค่ะ

  คิดว่าในอนาคตเราจะตอบโจทย์คนที่มีความต้องการแบบไหนได้บ้าง

  : เด็กๆ มัธยมค่ะ อยากให้เด็กๆ ได้เข้ามาอ่านเยอะๆ อย่างเด็กมัธยมต้นอะไรแบบนี้ในวัยที่กำลังเจริญพันธุ์และอยากรู้อยากลอง มันจริงที่ว่าในทวิตเตอร์เดี๋ยวนี้ก็มีเรื่องพวกนี้ให้ได้อ่านเยอะแยะแต่ก็มีแหล่งที่ผิดๆ อยู่เยอะแยะเช่นกันค่ะ หรือคนที่อายที่จะพูดไม่กล้าใช้แอคตัวเองออกมาพูดตามโซเชียลมีเดียต่างๆ หรือแม้กระทั่งคนที่คิดว่าการพูดเรื่องนี้ยังไม่เหมาะสมอยู่ อย่างน้อยถ้าเห็นบรรยากาศที่การพูดพวกนี้กลายเป็นเรื่องปกติอาจจะรู้สึกดีกับการพูดเรื่องพวกนี้ให้กลายเป็นเรื่องปกติขึ้นมาได้ค่ะ เช่น เอาไปเปิดใจคุยกับคุณพ่อคุณแม่ว่าการมี sex มันเป็นเรื่องปกติแค่ต้องรู้จักป้องกันอะไรแบบนี้ บางทีเอาข้อความจากโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มต่างๆ ผู้ใหญ่เขาจะไม่ค่อยฟังค่ะหาว่าไร้สาระ แล้วก็คนที่อยากอ่านอยากรู้แต่ไม่อยากเห็นรูปภาพหรือคำเรียกอวัยวะเพศแบบหยาบคายจากในโซเชียล เว็บบอร์ดก็น่าจะเหมาะค่ะ

  • Thaiconsent

   Administrator
   มกราคม 13, 2021 at 12:17 pm
   12 Stars

   ขอบคุณค่า ส่วนนึงก็รู้สึกว่ามันต้องมีที่ให้พิมพ์ยาวๆ + เป็นหลุมจริงๆ ที่แบบ ตัดขาดจากตัวตนในโซเชียลมีเดีย ><

 • Lulla

  Member
  มกราคม 12, 2021 at 10:35 pm
  11 Stars

  เราว่าฟีลลิ่งนี้มันขาดหายไปจากสังคมออนไลน์ไมยมานานมากเลยอะค่ะ พันทิปก็มีแต่คอนเซอเวทีฟ ไม่สะดวกใจคุยเท่าไหร่เลย

  อยากให้มีห้องเพศหลากหลายเพิ่มขึ้นมาจังเลยค่ะ หรือไม่ก็ห้องอาชญากรรมเกี่ยวกับเพศอะไรทำนองนี้ อาจจะลิ้งก์กันได้ก็ดีค่ะ บางทีคนโดนข่มขืนเค้าไม่อยากไปแจ้งความแต่อยากจะมาปรึกษาเฉย ๆ ค่ะ

  • Thaiconsent

   Administrator
   มกราคม 13, 2021 at 12:20 pm
   12 Stars

   ยินดีค่ะ ขอบคุณสำหรับไอเดียมากๆ เลย เดี๋ยวทำห้อง Sentitve Content แยกออกมาดีกว่า ฟีลแบบ จะได้ทำใจเรื่องทริกเกอร์ทั้งคนเล่า คนอ่าน คนตอบ + การ Moderate จะเข้มงวดกว่าห้องอื่นๆ

   ส่วนเรื่องเพศหลากหลาย เรารู้สึกว่าไม่อยากแยก อยากให้เป็นส่วนหนึ่งในห้องรวมไปเลยจะได้ไม่รู้สึก exclude (แต่ก็ไม่รู้ว่าหรือทำแบบ exvlusive จะดีกว่า ขอความเห็นค่ะ)

   ทั้งนี้ ถ้าเพื่อให้หาง่าย เราใส่ tag ได้นะคะ อาจจะยังไม่ได้เขียนแนะนำวิธีตั้งกระทู้) ยกตัวอย่างในเม้นนี้เป็นต้น

   • This reply was modified 1 month, 2 weeks ago by  Thaiconsent.
 • TheGrasshopperLiesHeavy

  Member
  มกราคม 14, 2021 at 9:38 pm
  2 Stars

  ในระยะยาวคิดว่าตอบโจทย์ค่อนข้างมาก เราขอไม่ยกตัวอย่างจาก 4 อันข้างบนนะ แต่จะขอยกตัวอย่างจากเว็บที่ใกล้เคียงกัน เช่น Lovecare Station ที่มีบอร์ดตอบคำถามคล้าย ๆ กัน ซึ่งเราคิดว่า Thaiconsent นั้นมีอิสระในการถามตอบมาก ๆ และเราค่อนข้างมั่นใจในเรื่องของความลับและความปลอดภัยค่อนข้างมากเพราะใช้ WordPress และไม่ใช่องค์กรหรือความร่วมมือใด ๆ กับองค์กรรัฐแบบหลายเว็บไซต์ที่ให้พื้นที่ดังกล่าวนี้คล้าย ๆ กัน

  • Thaiconsent

   Administrator
   มกราคม 15, 2021 at 11:07 am
   12 Stars

   ขอบคุณค่า แสดงว่ารูปแบบองค์กรเอกชน (ในอนาคตน่าจะเป็นบริษัทจำกัด) น่าจะตอบโจทย์แล้วเนอะ / ส่วนเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล นี่ก็ตั้งใจไว้ว่าเดี๋ยวจะทำไกด์ไลน์สำหรับ user ออกมาเหมือนกัน (เพราะระบบมันก็ได้ประมาณนึงงะ ที่เหลือเป็นของ user ด้วย) ถึงเราจะไม่ลิ้งกับโซเชียลมีเดีย แต่อย่างน้อยที่สุดก็มีการเก็บข้อมูลอีเมล์ / ถ้าใช้อีเมล์ส่วนตัวที่ไม่ได้เป็นอีเมล์ทำงาน ก็จะปลอดภัยไปอีกขั้นค่ะ

 • CCPM

  Member
  มกราคม 18, 2021 at 7:05 pm
  2 Stars

  มุมของผมมองว่า ตอบโจทย์กว่าในเรื่องของความแน่นอน และถูกต้องของข้อมูลที่แชร์กัน

  เพราะโดยพื้นฐานของการเป็นเว็บบอร์ดมันทำให้การโต้ตอบแต่ละครั้ง เกิดขึ้นช้ากว่า SNS ทั่วไปทำให้เวลาเราพิมพ์โต้ตอบได้ใช้เวลา ได้อ่านกลั่นกรองนานมากขึ้น

 • p__

  Member
  กุมภาพันธ์ 22, 2021 at 10:40 pm
  3 Stars

  รู้สึกขุดกระทู้ แต่เพิ่งเห็นค่ะฮือ

  สำหรับเราตอนนี้มันเป็นเพราะเราค่อนข้างเชื่อว่าในบอร์ดจะมีแต่คนที่ เรียกยังดีไม่ให้มันดูแย่ แบบ ไม่ใช่พวกผู้ชายที่คิดว่าจู๋ตัวเองคือที่สุดแล้วอะค่ะ 5555 แบบถ้าเป็นในสังคมอื่น (ยิ่งถ้าเป็นที่เปิดแบบทวิตเตอร์) ก็อย่างที่เม้นบนๆ บอกเลยค่ะว่าจะมีคนมาเสนอหน้าตอบแน่ทั้งที่ไม่ได้ขอ ฯลฯ เรารู้สึกปลอดภัยกว่าในนี้ค่ะ

  อีกอย่างบอร์ดนี้มันให้ความรู้สึกเป็นที่เป็นทาง มีห้องแยกชัดเจนว่าจะพูดเรื่องไหน รู้สึกสะดวกกว่านะ เราไม่ค่อยใช้เฟซหรือไอจีเลยเทียบไม่ได้ แต่ทวิคเตอร์สำหรับเราจะรู้สึกเหมือนคุยเป็น conversation กับคนอื่นมากกว่าค่ะ อันนี้มันแบบ ถามตอบ อืม บอกไม่ถูกเหมือนกัน 5555

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now